Vì sao nên lựa chọn ngành quản trị kinh doanh khi du học Mỹ?

Bạn có biết, Mỹ là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu thế giới với hàng trăm CEO kiệt xuất của các tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu. Đó là những tên tuổi được cả thế giới biết đến và học tập như: Bill Gates (Microsoft) hay Michael Dell (Tập đoàn máy tính Dell Computer). Vậy, nếu bạn là sinh viên hoặc là nhân viên đang đi làm mong muốn có được tấm bằng quản trị kinh doanh – MBA thì Mỹ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Theo thống kê thực tế, nước Mỹ đang là lựa chọn của hơn 30% sinh viên quốc tế trên thế giới trong đó, sinh viên Việt Nam cũng chiếm một số lượng không hề nhỏ. Tính đến thời điểm cuối năm 2017, con số này đã cán mốc 25,000 người, đứng thứ 5 thế giới và đứng đầu các nước ASEAN.

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu và khai thác thông tin chi tiết về ngành học tiềm năng này nhé.

quan tri kinh doanh - Vì sao nên lựa chọn ngành quản trị kinh doanh khi du học Mỹ?

Sức hút của ngành quản trị kinh doanh:

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học có phạm vi khá rộng với các chuyên ngành trực hệ như: Marketing, quản trị, nhân sự, kế toán, tài chính, … Vậy nên, khi các bạn lựa chọn học về QTKD thì đồng nghĩa với cơ hội việc làm cũng sẽ rất đa dạng, các bạn có thể làm về: Quản trị nhân sự, QTKD quốc tế, QTKD tổng hợp, quản lí chất lượng, quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng, quản lí dịch vụ, quản trị truyền thông…Đây đều là những ngành nghề được đánh giá rất cao trên toàn thế giới, và với một đất nước đang đẩy mạnh toàn cầu hóa như Việt Nam thì nhu cầu về nhân sự thuộc các chuyên ngành này cũng đang ở mức cao.

Vì quản trị kinh doanh (MBA) là một trong những ngành học được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất trên thế giới nên đây cũng là ngành học có sự cạnh tranh vô cùng cao.

Học kiến thức mới về một lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp sinh viên trau dồi nhiều kiến thức bổ ích giúp đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và tăng sự cạnh tranh nghề nghiệp.

Vì sao nên lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ:

Chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới, sau quá trình học tập và rèn luyện các kỹ năng trong các trường học tại Mỹ sẽ giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội được giao lưu tiếp cận với các nguồn lực không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

Sinh viên quốc tế lựa chọn chương trình Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ vì có nhiều sự lựa chọn phong phú cùng với mức độ chuyên sâu của các chương trình.

Bằng Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ sẽ giúp sinh viên chứng minh kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của mình. Bên cạnh các môn chuyên ngành, thì hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh của Mỹ đều dạy sinh viên kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản nhất. Những kiến thức cơ bản này gồm: Kế toán, tài chính, kinh tế, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê.

Cùng với việc học lý thuyết thì các bạn du học sinh sẽ còn được trải nghiệm với các bài tập tình huống cùng các buổi trao đổi với các chuyên gia. Qua đó, những nhà quản trị doanh nghiệp tương lai sẽ được phát triển một cách tối đa khả năng phân tích và năng lực tư duy, tiếp cận với những thách thức và cơ hội của môi trường kinh doanh quốc tế, có cho mình những bài học quý giá từ sự thành công hay thất bại của các doanh nghiệp​

Lựa chọn học Quản trị kinh doanh ở đâu tại Mỹ

Ở Hoa Kỳ có tới 3500 trường đại học, trong đó có 1517 ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

Hiện tại thì 50 bang của Mỹ đều có du học sinh Việt Nam theo học, trong số đó hệ đào tạo cử nhân chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 30%. Địa điểm của trường là một trong các yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như ảnh hưởng không nhỏ  đến việc học của sinh viên.

Mỗi địa phương sẽ có điều kiện tự nhiên, khí hậu, xã hội và sự đầu tư giáo dục khác nhau. Thông thường thì sinh viên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh đều lựa chọn đến những bang, thành phố năng động và phát triển. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để được trải nghiệm cuộc sống hiện đại với hoạt động kinh doanh hiện diện ở khắp nơi. Thêm vào đó, điều này cũng mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo quản trị kinh doanh:

  • Trường đại học George Mason truong dai hoc George Mason
  • Bang hay hệ thống University of California;
  • Bang bang Oregon – nơi có Oregon State University
  • Bang Washington với lượng lớn các trường Cao đẳng Cộng đồng như North Seattle (NSCC) & Cao đẳng cộng đồng Seattle Central.
  • Sinh viên có thể đến học tại phía Trung Nam nước Mỹ tại các trường: Colorado State University, Wichita State University, West Texas A & M University, Louisiana State University.
  • Khu vực phía Bắc gồm có: Trường La Salle University (bang Pennsylvania), Massachusetts – Boston University, Massachusetts – Lowell University (bang Massachusetts), New Hampshire – Durham University (bang New Hampshire), George Mason University, University of Marshall, …

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn ngành học quản trị kinh doanh tại Mỹ cụ thể về chuyên ngành học, định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp và những ngôi trường đào tạo chuyên ngành này tại Mỹ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để lập kế hoạch cũng định hướng sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Chúc bạn thành công.

Scroll to Top